รส.กฟผ.

Home

Published on Friday, 20 October 2017 08:42
Written by Super User

 

 

post29

 

 

ประกันภัยรถยนต์ เป็นเรื่องหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ เรื่องของ การเสียภาษีรถยนต์ ที่เจ้าของรถจะต้องทำเป็นประจำทุกปี เพราะถ้าหากขาดการเสียภาษีรถยนต์เกิน 3ปี รถของท่านจะถูกระงับทะเบียนทันที ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์นี้ เรามาดูสถานที่ชำระเสียภาษีกันก่อนนะครับ ว่ามีที่ไหนกันบ้าง
 1.ธนาคารพาณิชย์ทุกแห่งทุกสาขาในกรุงเทพมหานคร
การชำระภาษีที่ธนาคารพาณิชย์ สามารถติดต่อได้ที่ธนาคารพาณิชย์ทุกแห่งในกรุงเทพฯ แต่การต่อภาษีรถยนต์ที่ธนาคารพาณิชย์นั้นมีเงื่อนไข ดังนี้
ต่อได้เฉพาะรถยนต์ที่จดทะเบียนในเขต กุงเทพฯ และไม่มีภาษีค้างชำระ โดยต้องติดต่อขอชำระภาษีประจำปีล่วงหน้าอย่างน้อย 2 เดือน แต่ไม่เกิน 3 เดือน
.
.
 2. สำนักงานเขตทุกเขตในกรุงเทพมหานคร
การชำระภาษีรถยนต์ผ่านที่สำนักงานเขตสามารถติดต่อได้ที่สำนักงานเขตทุกเขตใน กรุงเทพฯ และศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร โดยมีเงื่อนไขในการรับชำระภาษี เหมือนกับการเสียภาษีที่ธนาคารพาณิชย์ทุกประการ
นอกจากนี้เจ้าของรถที่จดทะเบียนในเขตกรุงเทพมหานคร สามารถจะขอชำระภาษีประจำปี ณ ส่วนทะเบียนรถยนต์ สำนักทะเบียนและภาษีรถ หรือสำนักงานขนส่งเขตพื้นที่ได้ทุกแห่งในเขตกรุงเทพมหานคร
.
.
3.ที่ทำการไปรษณีย์ทุกแห่งทั่วประเทศ
สำหรับการชำระภาษีรถยนต์ที่ทำการไปรษณีย์ทุกแห่งทั่วประเทศ สามารถติดต่อได้ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ทุกแห่งทั่วประเทศ โดยมีเงื่อนไขในการรับชำระภาษีเหมือนกับการเสียภาษีที่ธนาคารภาณิชย์และสำนักงานเขตทุกเขตภายในกรุงเทพมหานครทุกอย่าง

4.ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำในประเทศ
ในปัจจุบันกรมการขนส่งทางบกได้ขยายพื้นที่ให้บริการในการเสียภาษีรถยนต์ เพิ่มขึ้นตามห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ เพื่อเป็นการเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้รถ ดังนี้
4.1.ห้าง Big C
ห้าง Big C ทั้งในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล รวมทั้งหมด 13 สาขาด้วยกัน คือ สาขาลาดพร้าว, สาขารามอินทรา, สาขาบางบอน, สาขาสุขาภิบาล3, สาขาแจ้งวัฒนะ, สาขาบางประกอก, สาขารัชดาภิเษก, สาขาเพชรเกษม, สาขาศรีนครินทร์, สาขาบางนา, สาขาอ่อนนุช, สาขาสำโรง, สาขาสุวินทวงศ์ และ สาขาบางใหญ่ โดยจะเปิดให้บริการทุกวันจันทร์ – อาทิตย์ เวลา 9:00 น. – 17.00 น.
4.2.ห้างสรรพสินค้า Central
สำหรับที่ห้างสรรพสินค้า Central จะมีให้บริการ 2 สาขา คือ
เซ็นทรัลสาขารามอินทรา บริเวณท้อปส์ ชั้นใต้ดิน โดยจะเปิดให้บริการเวลา 10.00 น. – 17.00 น.
Central World โดยจะเปิดให้บริการเวลา 11:00 น. – 18:00 น.
4.3.ศูนย์การค้า Paradise Park สาขาศรีนครินทร์ จะเปิดให้บริการเวลา 10.00 น. – 17.00 น.
.
.
5ทางอินเตอร์เน็ต
สำหรับการชำระภาษีทางอินเทอร์เน็ตสามารถทำได้ผ่านเว็บไซต์ของกรมการขนส่งทางบกโดยตรง ซึ่งการเสียภาษีผ่านทางอินเทอร์เน็ตนั้นทำได้ง่ายมากๆ คือ
5.1.เข้าเว็บไซต์ของกรมการขนส่งทางบก >> https://www.dlte-serv.in.th/dltWeb/ 
5.2.กรอกรายละเอียดข้อมูลเกี่ยวกับรถของท่าน
5.3.กรอกหลักฐานการเอาประกันตาม พ.ร.บ. คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ. 2535
5.4.กรอกหลักฐานหนังสือรับรองการตรวจและทดสอบฯ กรณีเป็นรถใช้ก๊าซธรรมชาติอัด (CNG)
5.5.เลือกวิธีชำระเงิน
* หักบัญชีเงินฝาก (ต้องมีบัญชีเงินฝากและเป็นสมาชิกใช้บริการโอนเงินผ่านระบบอินเทอร์เน็ตกับธนาคารที่เข้าร่วมโครงการ)
* ชำระด้วยบัตรเครดิต/บัตรเดบิต (ต้องเป็นผู้ถือ บัตรเครดิต/บัตรเดบิต ที่มีสัญลักษณ์ VISA , MASTER )
* พิมพ์ใบแจ้งชำระภาษีรถแล้วนำไปชำระ ณ เคาน์เตอร์หรือตู้ ATM ของธนาคารที่เข้าร่วมโครงการ
.
.
หลังจากที่เลือกวิธีชำระเงินเสร็จเรียบร้อยแล้ว กรมการขนส่งทางบก จะส่งใบเสร็จรับเงิน เครื่องหมายแสดงการเสียภาษี และ กรมธรรม์ พ.ร.บ คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถให้ผู้ชำระเงินทางไปรษณีย์และ ท่านเจ้าของรถสามารถนำใบคู่มือจดทะเบียนรถไปบันทึกได้ ณ หน่วยงานทะเบียนกรมการขนส่งทางบก ทั่วประเทศ
.
สุดท้ายนี้ ใครสนใจที่จะอยากมีรถมือสองสภาพดี พร้อมกับการเสียภาษีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โปรดติดต่อเรา เพราะเราคือ ศูนย์บริการรถยนต์ ADMIRE โดยบางอ้อคาร์เซ็นเตอร์ ที่เป็นแหล่งรวมรถมือสองคุณภาพดีเยี่ยม และได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามานานกว่า 50 ปี 

 
.
More info.
Tel: 087-509-7878
LINE ID: @bangorcar คลิก https://goo.gl/dJHUhu
รีวิวลูกค้าทั้งหมดคลิก https://goo.gl/9qhEqE
โชว์รูมADMIREอยู่เยื้องร.พ.ยันฮี ระหว่างซอยจรัญสนิทวงศ์89-91(เดินทางเพียง 5นาที ก็ถึง กฟผ.)
Category: